Với thiết kế lấy cảm hứng từ âm nhạc và sông Sài Gòn kề bên, The Opera Residence được kỳ vọng thành biểu tượng kiến trúc giá trị trường tồn.

Là phân khu thứ ba của The Metropole Thủ Thiêm, The Opera Residence mang lối thiết kế tổng hòa của dòng sông Sài Gòn và cảm hứng âm nhạc từ nhà hát nhạc vũ kịch thành phố trong tương lai. Chủ đầu tư SonKim Land kỳ vọng, công trình này có thể trở thành kiến trúc biểu tượng mang giá trị di sản vượt thời gian.

Nguồn cảm hứng từ dòng sông và âm nhạc

Bên dòng sông Sài Gòn lưu giữ ký ức của thành phố qua bao thế kỷ, dự án nhà hát nhạc vũ kịch mới hứa hẹn trở thành một điểm đến không chỉ góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân thành phố, mà còn mang tính biểu tượng của một đô thị giao hòa giữa giá trị di sản và nhịp sống phồn hoa. Chính nguồn cảm hứng đó đã thổi hồn vào thiết kế của The Opera Residence, theo chủ đầu tư.

Dự án ôm trọn khung cảnh khoáng đạt của dòng sông Sài Gòn trước mặt và khu đô thị mới rực rỡ phía sau lưng. Từ đây, cư dân có thể cảm nhận sức sống tràn đầy năng lượng của khu đô thị mới và cảm nhận không khí hào hoa từ những sự kiện âm nhạc tại nhà hát trong tương lai.

Đây cũng là nơi giao hòa giữa thiên nhiên và con người, kiến tạo không gian sống truyền cảm hứng nuôi dưỡng tâm hồn, chiều chuộng giác quan và tạo ra những khoảnh khắc quây quần bên gia đình, bè bạn.

Thiên nhiên sông nước và âm nhạc truyền cảm hứng cho thiết kế kiến trúc The Opera Residence.

Thiên nhiên sông nước và âm nhạc truyền cảm hứng cho thiết kế kiến trúc The Opera Residence.

“Tấm gương” phản chiếu chuyển động và màu sắc

Bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn, tọa lạc tại nơi giao thoa giữa thiên nhiên khoáng đạt và nhịp sống đô thị năng động, với toàn bộ mặt ngoài được thiết kế bằng vật liệu phản chiếu màu sắc và ánh sáng, The Opera Residence như hòa lẫn với không gian xung quanh.

Thiết kế tường kính được áp dụng cho mặt đứng tòa nhà, đem đến cho cư dân cảm giác tĩnh lặng như dòng chảy của sông Sài Gòn. Cũng tấm gương đó bắt trọn và phản chiếu một cách tinh tế những chuyển động màu sắc của mọi thời khắc trong ngày và các mùa trong năm.

“Việc sử dụng tường kính cho mặt ngoài sẽ mang đến cho gia chủ tầm nhìn đẹp từ trong căn hộ cũng như đón nhiều ánh sáng tự nhiên hơn vào không gian sống”, ông Jiann Woei, Giám đốc DP Architects, Trưởng nhóm thiết kế The Opera Residence chia sẻ.

Mức độ phản xạ 20% của lớp tường kính được tính toán kỹ lưỡng để vừa mang lại nét độc đáo cho thiết kế vừa tránh lo ngại về ô nhiễm ánh sáng, gây hạn chế tầm nhìn của người đi đường, ảnh hưởng kiến trúc và giao thông trong khu vực.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tiêu chí xây dựng bền vững theo quy hoạch của Sasaki (Mỹ) – đơn vị tư vấn quy hoạch cho khu đô thị mới Thủ Thiêm, thiết kế tường kính hai lớp với khí argon ở giữa được áp dụng cho toàn bộ dự án. Phương pháp này giúp tòa nhà tận dụng ánh sáng tự nhiên, cách âm, giảm nhiệt, góp phần tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng của tòa nhà.

Thiết kế tường kính tại The Opera Residence đảm bảo tiêu chí xây dựng bền vững theo chuẩn quốc tế.

Thiết kế tường kính tại The Opera Residence đảm bảo tiêu chí xây dựng bền vững theo chuẩn quốc tế.

Ban công “nhảy múa”

Tại The Opera Residence, hệ thống ban công độc đáo được thiết kế và bố trí có chủ ý sẽ giải quyết những nhược điểm hạn chế tầm nhìn nội khu. Được ví như những gợn sóng nhấp nhô trên mặt sông hay những nốt trầm bổng của âm thanh, các tầng ban công được sắp xếp bất đối xứng, với các căn hộ càng vào trong lại càng vươn ra ngoài, giúp đảm bảo tầm nhìn view sông thoáng đãng cho 100% căn hộ.

Cách xử lý không gian thông minh này không chỉ mang tính thẩm mỹ, thể hiện sự độc đáo và cuốn hút của của không gian sống mà còn tạo nên một hệ thống thông khí và chiếu sáng tự nhiên, đem đến cho cư dân cơ hội thưởng thức bầu không khí trong lành, hòa mình vào ánh nắng mặt trời, khung cảnh của sông nước và trung tâm thành phố năng động, sầm uất.

Ban công "nhảy múa" độc đáo được thiết kế riêng biệt cho từng căn hộ.

Ban công “nhảy múa” độc đáo được thiết kế riêng biệt cho từng căn hộ.

The Opera Residence thể hiện sự hòa quyện và đồng điệu của kiến trúc cao cấp, tinh hoa âm nhạc và trải nghiệm sâu sắc, nơi không gian, cảnh quan và con người có thể giao hòa. Đây được kỳ vọng trở thành công trình kiến trúc “để đời” của SonKim Land.